Mẫu cổng nhôm đúc Tùng – Cúc – Trúc – Mai

Bộ tranh tứ quý Tùng – Cúc- Trúc – Mai thể hiện sự luôn chuyển của 4 trong năm với ý nghĩa cầu may mắn, hy vọng về cuộc sống 4 mùa no đủ, suôn sẻ và thịnh vượng. Ngoài ra, tranh 4 mùa còn biểu tượng cho chí khí, cốt cách thanh cao của người quân tử. Từ những ý nghĩa đó, cổng nhôm đúc đã sử dụng biểu tượng tranh 4 mùa để trang trí mang lại giá trị thẩm mỹ cao và ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Cùng nhôm đúc Hoàng Gia khám phá mẫu cổng nhôm đúc tùng cúc trúc mai được khách hàng ưa thích, qua bài viết sau đây.

Ý nghĩa biểu tượng tùng, cúc, trúc, mai

Tùng

Trong bộ tứ quý, Tùng đại diện cho mùa xuân. Cây tùng mọc ở trên núi cao, khá khô cằn và thiếu nguồn dinh dưỡng. Cây tùng mang một sức sống bền bỉ, mọc trên những mỏm núi chênh vênh, chịu nhiều sương gió, bão tuyết mà không bị chết, không đổ.

Trúc

Trúc thể hiện cho mùa hạ. Trúc trong tiếng Hán là chỉ loài tre nói chung chứ không phải cây tre ở Việt Nam. Cây trúc là lòa cây có thể sống nơi khô cằn, quanh năm xanh tốt, đốt ngay thẳng. Đốt thân cây tre có đem đốt thì than của nó vẫn thẳng chữ không bị cong gãy.

Trúc là biểu tượng của người quân tử, bởi loài cây này tuy cứng mà vẫn mềm mại, đổ mà không bị gãy, rỗng ruột như tinh thần an nhiên tự tại. Cũng như một người quân tử, hoa trúc chết đứng chứ không rũ xuống như những loài hoa khác.

Cúc

Hoa cúc là thể hiện cho mùa thu. Hoa cúc là một trong 4 loại hoa quyền quý của văn hóa Trung Hoa. Hoa cúc tượng trưng cho sự trường thọ, dồi dào phúc lộc.

Trong Phong Thủy, nguồn năng lượng mà hoa cúc đem lại khiến cho gia chủ có một cuộc sống bình dị và cân bằng trong mọi việc. Đồng thời, nó cũng mang đến may mắn cho căn nhà. Cúc cũng có chí khí như người quân tử. Ai chơi tranh phong thủy hoa cúc đều biết Hoa cúc tàn nhưng không hề rụng, nó chỉ gục rũ trên thân của mình thôi. Nó làm ta liên tưởng đến một hình ảnh chết đứng chứ không chết nằm.

Mai

Mai là thể hiện cho mùa xuân. Hoa mai tượng trưng cho sự thuần khiết. Hoa mai mang một sức sống mãnh liệt, nó chịu đựng được qua gió tuyết mùa đông. Mỗi dịp xuân về, hoa mai nở bung năm cánh, báo hiệu một mùa mới, một năm mới đã đến. Trong phong thủy, hoa mai biểu tượng cho sự cao thượng, hiển vinh. Hoa mai đơm bông, nẩy lộc đón xuân về  đem lại giàu sang, phú quý, tình cảm, tấn lộc tấn tài.

Như vậy Bộ tranh tứ quý Tùng – Trúc – Cúc – Mai thể hiện sự luân chuyển của bốn mùa xuân – hạ – thu – đông. Sự luân chuyển này vừa đem lại may mắn cho con người, vừa là sự hi vọng, ước mong về sự suôn sẻ và thịnh vượng trong cuộc sống. Ngoài ra, bộ tranh tứ quý này còn là biểu tượng cho chí khí, cốt cách thanh cao, kiên cường của người quân tử.

Ý nghĩa phong thủy mẫu cửa cổng hợp kim nhôm đúc tùng cúc trúc mai

Như đã nói ở trên, mỗi loài cây hiện diện trên cửa cổng nhôm đúc tùng cúc trúc mai đều mang một ý nghĩa phong thủy to lớn. Chúng được xem là bức tranh tứ quý, giúp mang đến cho gia chủ và các thành viên trong gia đình nhiều may mắn và tài lộc.

Bên cạnh đó, từng loài cây Tùng, Cúc, Trúc, Mai cũng đại diện cho 4 mùa trong năm. Sự luân chuyển này giúp mang lại nhiều điều mới mẻ, mở ra nhiều cơ hợi, nhiều bất ngờ, niềm vui phía trước. Chúng tượng trưng cho sự hy vọng về một cuộc sống suôn sẻ, bình an, tràn đầy sức khỏe và tài lộc.

Không chỉ vậy, thế của chiếc cổng còn là biểu tượng của một hào khí ngút trời, cốt cách thanh cao, bản lĩnh kiên cường và chí khí anh hùng của người quân tử.

Mẫu cổng nhôm đúc tùng cúc trúc mai

Các mẫu cửa cổng nhôm đẹp đúc 4 mùa thực sự là sản phẩm bảo vệ và trang trí ngoại thất ấn tượng, xứng đáng để quý khách cân nhắc và lựa chọn.

Để được báo giá thi công sản phẩm cổng nhôm đúc tùng cúc trúc mai quý khách vui lòng liên hệ hotline 091.8868.882 để được tư vấn và thiết kế cho mình những mẫu sản phẩm cổng nhôm đúc hợp phong thủy thế nhà nhất.

>>> Xem thêm: Lan can nhôm đúc

post