Mẫu phù điêu nhôm đúc đẹp – thiết kế tinh tế

Một ngôi nhà sang trọng, đẹp mắt luôn là vấn đề các gia chủ mong muốn. Nắm bắt được nhu cầu đó, các đơn vị sản xuất đã và đang cố găng tạo ra nhiều loại sản phẩm trang trí cho nhà của. Cùng với đó là mục đích làm đa dạng hóa sản phẩm thị trường. Và rồi, mẫu phù điêu nhôm đúc đẹp đã được ra đời. Đây là món vật trang trí vô cùng độc đáo, sang trọng, thể hiện đằng cấp cho gia chủ.

Phù điêu nhôm đúc là gì?

Phù điêu nhôm đúc là những sản phẩm phù điêu được làm bằng nhôm đúc hợp kim thông qua ký thuật đúc chân không.

mẫu phù điêu nhôm đúc đẹp
Mẫu phù điêu nhôm đúc đẹp

Sản phẩm phú điêu là những hoa văn đắp nổi (đôi khi sẽ được khóe lõm) trên một bề mặt nguyên khối. Chúng được thể hiện ở bên trong và cả bên ngoài ngôi nhà. Có thể kế đến như: Hàng rào, cổng nhà, bông gió, ….

Phù điêu nhôm đúc sẽ thể hiện một phong cảnh, một bức tranh hay một tác phẩm nghệ thuật độc lập. Khi tranh phù điêu nhôm đúc kết hợp với cổng và hàng rào nhôm đúc sẽ phát huy hết vẻ đẹp tuyệt vời của nó.

Tại sao nên làm phù điêu nhôm đúc

Với sản phẩm nhôm đúc thì phù điêu là một món vật trang trí mang dấu ấn riêng và có lẽ cùng đặc biệt nhất. Đây cùng là một trong những mẫu tạo ra sức hút cho vật liệu cao cấp này.

Tạo ra những thiết kế có tính nghệ thuật

Những mẫu phù điêu đòi hỏi người thợ phải triển khai trên một bề mặt phẳng nên sản phẩm sẽ có 1 bề mặt kín. Cùng với đó là các mẫu hoa văn độc lập, có sự kết nối chặt chẽ với nhau để tạo nên một bức trang sống động.

Không chỉ là các đường nét hon văn đơn thuần mà là cả một quá trình khéo léo, tỉ mẩn của người nghệ nhân khi hoàn thiện sản phẩm. Mỗi sản phẩm sẽ thể hiện được tinh thần riêng biệt, đẳng cấp, cá tính của gia chủ.

Sản phẩm có độ bền cao

Các phù điêu nhôm đúc đều phải làm trên một mặt khuôn nguyên khối, đo đó độ chắc chắn là rất lớn, tăng khả năng chịu lực và tuổi thọ của sản phẩm.

Đa dạng mẫu mã và có tính ứng dụng cao

Ý tưởng để tạo ra sản phẩm phù điêu là vô tận vì kiến trúc sư có rất nhiều nguồn cảm hứng từ cac bức tranh, phong cảnh, linh vật, … Hơn nửa, sản phẩm này không nhất thiết phải gắn liền với 1 hạng mục nhất định, nên có thể đúc rời làm vật trang trí trên nền tường nên tính ứng dụng rất cao.

Mẫu phù điêu nhôm đúc đẹp nhất hiện nay

Nhằm đáp ứng nhu cầu tiềm kiếm các mẫu phù điêu nhôm đúc của khách hàng. Dưới đây, Nội Ngoại Thất Hoàng Gia xin giới thiệu một số mẫu mã đẹp, được ưa chuộng nhất 2022.

Mẫu phù điêu trống đồng

Hình ảnh trống đồng được mệnh danh là phù điêu quốc dân. Mặt trống đồng mang đạm chất truyền thống giúp tôn lên vẻ đẹp sang trọng cho tổng thể sản phẩm.

Mẫu cổng nhôm đúc trống đồng 3 cổng 2 trống lạ mắt
Cổng nhôm đúc trống đồng với họa tiết cầu kỳ, tinh xảo
cổng nhôm đúc trống đồng
Mẫu cổng nhôm đúc trống đồng 2 trống thời thượng
Mẫu cửa nhôm đúc 4 cánh
Mẫu cửa nhôm đúc 4 cánh họa tiết trống đồng mang ý nghĩa ấm no, hạnh phúc
Mẫu phù điêu trống đồng nhỏ giữa cổng kết hợp họa tiết hoa lá tây
cổng nhôm đúc trống đồng
Mẫu cổng nhôm đúc trống đồng 2 trống kín đáo

Mẫu phù điêu logo trang trí cổng

Các đường nét khắc họa rất chân thật, tỉ mẩn nên đặc biệt sử dụng kỹ thuật đúc chân thông mới có thể đạt được độ thẩm mỹ cao nhất.

Cổng phù điêu logo Cup

Mẫu phù điêu tranh phong thủy

Một trong những ứng dụng phù điêu nhôm đúc khi sử dụng để trang trí nội ngoại thất là khắc họa tranh phong thủy. Tại đây, các bức tranh có tính thu hút tài lộc, may mắn sẽ được đúc trên một bề mặt kín.

Một số bức tranh phong thủy nổi bật được nhiều người ưa chuộng như: Cá chép hóa rồng, thuận buồn xuôi gió, rồng rắn lên mây, bát mã truy phong, …

Cổng nhôm đúc 4 cánh phù điêu phong thủy
Cổng nhôm đúc 4 cánh phù điêu mang ý nghĩa quyền uy, sang trọng, đẳng cấp.

cổng nhôm đúc chín rồng

mẫu cổng nhôm đúc song long rồng
Cổng mã đáo thành công – 8 chú ngựa đang tung vó thể hiện ý chí, cùng chung chí hướng
Cổng phù điêu bức tranh thuận buồn xuôi gió

Mẫu phù điêu địa cầu trên bông gió

Hình ảnh địa cầu cực kỳ ấn tượng, độc đáo, sáng tạo sử dụng trên bề mặt bông gió, trang trí cho phần hàng rào của công trình.

mẫu phù điêu nhôm đúc đẹp

Mẫu phù điêu hàng rào nguyên tấm

Đây là một hạng mục khá đặc biệt. Bạn sẽ thấy giống như một bức tranh hoàn chỉnh, riêng biệt không gắn liền với bất kỳ sản phẩm nào khác. Bức phù điêu này mang tính nghệ thuật cao và đương nhiên giá thành cũng phai tương xưng.

mẫu phù điêu nhôm đúc đẹp

Mẫu phù điêu vách ngăn phòng

Thiết kế này là sản phẩm được phát triển trên nền tảng các mẫu bông gió nhôm đúc. Tuy nhiên, thay vì đúc trên bề mặt kín, mẫu này lại được làm rỗng để tạo sự thông thoáng. Vì vậy, các đường cắt trong những nét hoa văn cần mịn màng, tinh xảo.

mẫu phù điêu nhôm đúc đẹp

Lời kết

Sản phẩm phù điêu nhôm đúc ứng dụng được nhiều vị trí khác nhau trong nội ngoại thất nhà ở, có giá trị thẩm mỹ cao. Đây sẽ là thiết kế giúp nâng tầm giá trị công trình, giúp ngôi nhà của bạn thêm đẳng cấp và khác biệt. Hãy liên hệ đến cho Nội Ngoại Thất Hoàng Gia ngay hôm nay, để nhận bản thiết kế riêng và báo giá chính xác nhất.

>>> Xem thêm: Cửa nhôm đúc mỹ thuật ĐẸP 2023

post