Cổng nhôm đúc có đắt không?

Cổng nhôm đúc không chỉ là ngoại thất mặt tiền của ngôi nhà mà còn được coi như là vật trang trí sang trọng, đẳng cấp. Do đó, nhiều người có cùng thắc mắc rằng: cổng nhôm đúc có đắt không? Để có câu trả lời cho thắc mắc này, mời các bạn cùng theo dõi nội dung sau đây.

Cổng nhôm đúc là gì?

Cổng nhôm đúc là sản phẩm được sản xuất từ chất liệu hợp kim nhôm bền bỉ, không bị han gỉ. Đây là một loại kim loại đặc biệt nhất vì nó có thể đúc bằng nhiều phương pháp khác nhau như: đúc áp lực, đúc khuôn kim loại, đúc khuôn, đúc khuôn thạch cao, đúc mẫu cháy hoặc đúc liên tục,…

Cổng nhôm đúc có đắt không?

Cổng nhôm đúc có giá dao động từ 8.000.000đ đến 12.000.000đ trên m2. Giá cổng nhôm đúc sẽ khác nhau bởi nó tùy thuộc vào độ dày của hoa văn, cổng kín hay cổng thoáng.

Những yếu tố quyết định đến giá cổng nhôm đúc

Chất liệu của cổng nhôm đúc

Cổng nhôm đúc được làm từ hợp kim nhôm đúc, trong đó kim loại nhôm chiếm > 90% thành phần, còn lại là các loại kim loại khác, tuỳ vào mỗi đơn vị sản xuất cổng nhôm đúc mà các kim loại thêm vào có thể khác nhau về tỷ lệ % nhưng mục đích đưa thêm các loại kim loại khác là để tăng độ cứng của chiếc cổng nhôm đúc và tăng khả năng tự trống lại những tác động của thiên nhiên.

Giá công nhôm đúc phụ thuộc chủ yếu vào giá nhôm và giá của các kim loại có trong thành phần hợp kim nhôm để tạo nên sản phẩm.

Tính thẩm mỹ mẫu mã sản phẩm

Chi phí làm cổng nhôm đúc còn phù thuộc vào các yếu tố mỹ thuật. Đối với các mẫu cổng có kích thước lớn, yêu cầu các chi tiết hoa văn khó thì giá thành cũng sẽ khác nhau. Nếu so sánh hai mẫu cổng:

+ Một mẫu cổng nhôm đúc làm với độ hoàn thiện các chi tiết ở mức trung bình thì sẽ có giá thành rẻ hơn đồng thời làm mất đi phần nào những nét nghệ thuật tinh hoa của những hoạ tiết có trên sản phẩm đó.

+ Một mẫu cổng hoàn thiện có các chi tiết của cổng nhôm đúc phức tạp, độ khó cao chắc chắn sẽ có giá thành cao hơn giá thành bình thường một chút. Tuy nhiên, những chiếc cồng này lại nhận được rất nhiều thứ mà thứ quan trọng nhất là tính thẩm mỹ và nghệ thuật được toát lên và nâng tầm giá trị của tổng thể ngôi nhà.

Tính chi tiết của cổng

Cổng nhôm đúc có hai loại cơ bản nhất và giá thành của các loại đó cũng khác nhau. Loại cổng nhôm đúc có hoa văn hoạ tiết kín, có giá thành cao hơn loại cổng nhôm đúc có hoa văn hoạ tiết thoáng từ 1-2tr/m2.

Chất liệu sơn

Hầu hết các mẫu cổng nhôm đúc đều được phủ sơn giả đồng theo các kiến trúc hiện đại, kiến trúc cổ điển và tân cổ điển. Chất liệu của dòng sơn được dùng cho cổng cũng là 1 trong các yếu tố làm tăng giá thành.

Những bộ phụ kiện cổng

Khi các gia chủ sử dụng cổng nhôm đúc đa phần họ đều lắp thêm bộ phận mở cửa và khoá cửa tự động. Bởi lẽ, các cánh cổng nhôm đúc có khối lượng khá lớn nên gần như 100% các gia đình đều lắp hệ thống đóng mở cửa tự động. Đây cũng là một trong các yếu tố khiến cho giá thành của các mẫu cổng nhôm đúc tăng cao so với các dòng cổng khác.

Yếu tố nghệ thuật

Mỗi mẫu cổng hay có thể nói là mỗi khách hàng đến đều mong muốn được thiết kế một mẫu cổng riêng, thể hiện các chi tiết hoa văn nghệ thuật trên cổng theo mong muốn và sở thích riêng của mình. 

Đây cũng chính là yếu tố làm cho giá thành cổng nhôm đúc tăng cao bởi vì các chi tiết đều được thiết kế mới, không giống các mẫu thiết kế sẵn đã từng làm nên giá thành có đôi chút bị ảnh hưởng. 

Lời kết

Chắc hẳn, khi tham khảo nội dung trên các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: cổng nhôm đúc có đắt không đúng không ạ! Để biết được báo giá cổng nhôm đúc chính xác, chi tiết nhất vui long liên hệ hotline: 091.8868.882

Việt Khang

post