TOP 10+ mẫu cổng nhôm đúc hoa sen đẹp

Cổng nhôm đúc hoa sen thường được lựa chọn cho hạng mục cổng nhà, cổng chùa,… vì thể hiện đực yếu tố văn hóa truyền thống Việt Nam. Hoa sen là đại diện cho phẩm chất dung dị và thanh cao trong một hạng mục kiến trúc. Dưới đây là tổng hợp các mẫu cổng nhôm đúc hoa sen tại nhôm đúc Hoàng Gia đã và đang được khách hàng sử dụng.

Ý nghĩa của họa tiết hoa sen

Từ thời xa xưa, hoa sen đã gắn bó với đời sống người Việt và được coi là “quốc hoa” của đất nước. Đặc biệt, theo tư tưởng bên Phật giáo, hoa sen là đại diện cho sự giản dị và thanh lịch. Do đó, trong các công trình kiến trúc, nhất là với kiến trúc Phật giáo, hoa sen luôn giữ vai trò quan trọng và là một hình tượng nghệ thuật mang tín ngưỡng tôn giáo của người Việt Nam.

Trước đây, hoa sen thường được trồng ở trước cổng tam quan và hai bên cạnh chùa nhằm mang đến không gian và cảnh quan ngôi chùa sự tĩnh mịnh và thanh tịnh. Trải qua quá trình phát triển lâu dài, hình tượng hoa sen đã được các kĩ sư khéo léo lồng ghép vào trong các chi tiết công trình kiến trúc, đặc biệt là cổng chùa hay đền thờ. Họa tiết hoa sen cũng không còn bó buộc trên các vật kiệu truyền thống như lọ hoa, gạch, gốm… mà mở rộng hơn, hoa sen đã bắt đầu xuất hiện trên các kiến trúc mới như cổng nhôm đúc hoa sen.

Một số lưu ý khi chọn cổng nhôm đúc hoa sen

Với hàng loạt các doanh nghiệp sản xuất và buôn bán dòng sản phẩm nhôm đúc thì không dễ dàng gì để bạn chọn ra được 1 đơn vị uy tín, chất lượng. Vậy, bạn nên lưu ý một số vấn đề dưới đây để chọn cổng nhôm đúc bền đẹp:

Chất liệu đúc cổng: Để đảm bảo cổng được bền đẹp lâu dài với thời gian, nên tìm hiểu kỹ các nguyên liệu đúc cổng với tỉ lệ nhôm nguyên chất và thành phần khác là 85% và 15%. Cổng mà được làm từ phôi nhôm thì sẽ chứa nhiều tạp chất, chất lượng sẽ không chỉ tác động tiêu cực đến độ bền của sản phaamr mà còn có thể gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

Kiểu dáng và họa tiết tinh xảo: Nên cân nhắc sự hài hòa giữa kiểu dáng, họa tiết và màu sắc của cổng với thiết kế ngôi nhà.

– Mức độ lành nghề của thợ chế tác: Do được đúc theo khuôn từ nhôm nguyên khối, không bị lộ các mối nối, để đúc được cổng nhôm đúc hoa sen với họa tiết sắc nét, tinh xảo thì những người thợ chế tác cần phải am hiểu kiến thức đúc nhôm, đồng thời có mắt thẩm mỹ, óc sáng tóc để thiết kế ra những mẫu khuôn đẹp.

Giá thành cổng nhôm đúc hoa sen: Cần tham khảo giá của nhiều đơn vị sản xuất để chọn lựa. Nên chọn đơn vị có chính sách rõ rang, không có khoản phát sinh.

Mẫu cổng nhôm đúc hoa sen đẹp

cổng nhôm đúc hoa sen

Mẫu cổng hoa sen mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ, đồng thời thể hiện đẳng cấp của gia chủ. Hãy liên hệ ngay với Hoàng Gia để chúng tôi tư vấn và báo giá chi tiết mẫu cổng nhé.

>>> Xem thêm: Mẫu cổng trống đồng đẹp

post