Sơn cổng nhôm đúc màu gì đẹp và hợp phong thủy

Bên cạnh việc lựa chọn màu sơn nhà thì việc lựa chọn màu sơn cho cổng nhôm đúc đẹp và hợp phong thủy cũng được các gia chủ đặc biệt quan tâm. Vậy, sơn cổng nhôm đúc màu gì đẹp? Cùng theo dõi bài viết chia sẻ dưới đây của Nội Ngoại Thất Hoàng Gia nhé

Sơn cổng nhôm đúc màu gì đẹp và hợp phong thủy?

Việc chọn lọc màu cổng nhôm đúc không hề dễ dàng mà phải lựa chọn màu sơn đảm bảo thích hợp với ngoại hình cổng, thiết kế – màu sắc của toàn bộ ngôi nhà.

Đối với những ngôi nhà có cổng nhỏ thì nên chọn sơn cổng nhôm đúc màu sáng để tạo cảm giác cổng đa dạng, thông thoáng hơn. Ngược lại, đối với những cổng có diện tích rộng thì bạn có thể thoả thích lựa chọn màu sơn theo sở thích và theo cần để ý đến không gian chung của ngôi nhà.

Mẫu cổng nhôm đúc đẹp và mới nhất

Bên cạnh việc chọn màu sơn cổng nhôm đúc dựa vào diện tích thì chọn màu cổng nhôm đúc còn có thể dựa vào phong cách thiết kế của ngôi nhà. Nếu như ngôi nhà có thiết kế hiện đại thì bạn có thể chọn gam màu sáng, còn nhà có thiết kế cổ điển thì chọn các gam màu sơn trầm kết hợp với màu vàng để làm nổi bật những họa tiết tinh xảo trên cổng.

Nếu bạn muốn an toàn thì có thể chọn lọc màu sắc cổng cùng với màu sơn của ngôi nhà. Từ đó giúp đem đến vẻ đẹp kết hợp, không gian bên trong và bên ngoài có sự “tông xoẹt tông” với nhau.

Màu sơn cổng nhôm đúc mang lại may mắn

Khi lựa chọn màu sơn cho cổng nhôm đúc, bạn không chỉ quan tâm đến tính thẩm mỹ mà còn phải dựa vào hướng cổng, bản mệnh của gia chủ. Cụ thể như sau:

+ Cổng hướng Đông, Đông Nam: Nên chọn cổng nhôm đúc màu xanh da trời hoặc màu xanh lá cây

+ Cổng hướng Tây Nam, Đông Bắc: Chọn cổng có màu nâu, vàng đất hoặc màu cam

+ Cổng hướng Nam: Chọn cổng nhôm đúc Hà Nội màu xanh lá cây, xanh ngọc bích hoạc màu cam

+ Cổng hướng Bắc: Nên chọn cổng được sơn màu trắng, màu ghi hoặc màu xanh da trời

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến việc chọn màu cổng nhôm đúc theo bản mệnh của gia chủ, dựa trên lý thuyết âm dương ngũ hành:

+ Mệnh Kim nên chọn màu trắng và màu vàng;

+ Mệnh Mộc nên chọn màu xanh lá cây và xanh da trời;

+ Mệnh Thủy nên chọn màu xanh nước biển và màu đen;

+ Mệnh Hỏa nên chọn màu đỏ, cam và hồng;

+ Mệnh Thổ là nâu và vàng nâu.

Trên đây là những những thông tin cũng như kinh nghiệm chọn màu sơn cổng nhôm đúc đẹp và hợp phong thủy cho các gia chủ. Hy vọng giúp bạn có thêm kiến thức để lựa chọn cổng phù hợp nhằm mang lại may mắn, vượng khí cho gia đình!

post