Phong thủy cổng cửa nhà – nguyên tắc vàng bạn nên biết

Cổng nhà không chỉ có chức năng bảo vệ mà còn là tấm bình phong phân chia không gian trong và ngoài, thể hiện tính thẩm mỹ cao của ngôi nhà. Khi bố trí hay thiết kế cổng cửa, gia chủ và đơn vị thi công thiết kế cần lưu ý phong thủy cổng cửa nhà. Điều này giúp gia chủ an tâm và đạt được nhiều tài lộc. Dưới đây là những nguyên tắc thiết kế bố trí cổng cửa nhà hợp phong thủy bạn cần nắm rõ. Thi công cổng nhôm đúc

1.Vị trí cổng cửa nhà hợp phong thủy

Muốn xác định vị trí cổng cửa nhà hợp phong thủy bạn nên đứng từ trong nhà nhìn ra để xác định phải trái, phương hướng.

Cách xác định vị trí cổng cửa nhà như sau:

Nếu bạn thuộc Tây Tứ Mệnh thì mở cổng hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Nếu bạn thuộc Đông Tứ Mệnh thì mở cổng hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam.

Bạn cần tránh những hướng sau:

– Đối với gia chủ mang mệnh kim: Tránh xây cổng hướng Nam, hướng Nam thuộc Hỏa, Hỏa khắc kim nên không có lợi cho gia chủ

– Đối với gia chủ mệnh Mộc: Tránh hướng Tây Bắc và Tây, hai hướng này thuộc hướng Kim. Mà Kim lại khắc Mộc. Do đó, không có lợi cho gia chủ.

– Đối với gia chủ mệnh Thuỷ: Tránh hướng cổng chính ở Đông Bắc và Tây Nam. Hai hướng này thuộc mệnh Thổ. Mà Thổ khắc Thuỷ nên nếu xây cổng theo hướng này thì sẽ khiến gia chủ gặp bất lợi.

– Đối với gia chủ mệnh Hoả: Tránh hướng Bắc. Theo phong thuỷ, hướng Bắc thuộc hành Thuỷ. Mà Thuỷ và Hoả lại khắc nhau. Do đó sẽ không tốt cho chủ nhà.

– Đối với gia chủ mệnh Thổ: Tránh hướng Đông Nam và Đông. Bởi hai hướng này thuộc Mộc. Trong khi đó Mộc lại khắc Thổ. Vì vậy không tốt cho gia chủ.

>>> Xem thêm: Cách sơn cổng nhôm đúc hợp phong thủy

2. Nguyên tắc thiết kế cổng nhà hợp phong thủy

– Ngõ đi vào nhà phải thoáng và rộng không chỉ giúp có lối vào rộng xe cộ mà còn tăng cường sinh khí cho ngôi nhà.

– Không nên trồng nhiều cây to trước cổng sẽ làm cản trở lối đi lại, luồng khí tốt đi vào bị cản trở. Trồng cây nhưng vẫn đảm bảo khoảng cách an toàn giữa cây và cổng nhà.

– Tránh để “kín cổng cao tường”, bạn nên thiết kế cổng nhà thoáng đãng, rộng rãi giúp lưu thông vận khí tốt mang tài lộc vào nhà

– Nếu nhà nằm trên triền dốc thì ngõ vào phải thiết kế bậc tam cấp. Tam cấp không quá dốc vì bậc tam cấp hẹp và dốc thì gia chủ khó giữ được tiền bạc

– Màu sơn cổng nên dựa vào sự sinh hợp theo ngũ hành của gia chủ

– “Trực lai trực khứ tổn nhân đinh”, đây là nguyên tắc vàng cho việc chọn nhà, xây nhà cũng như thiết kế các phân luồng giao thông cho nhà ở. Đến thẳng, đi thẳng gây hại người hại của là do các luồng trực xung quá mạnh, không phù hợp với nhịp sinh học của con người.

Việc thiết kế đường dẫn từ cổng rào vào nhà cũng phải đảm bảo nguyên tắc này, đường đi vòng cung hay uốn lượn nhẹ nhàng từ cổng vào đến cửa nhà sẽ tránh tạo ra xung sát.

3. Những điều kiêng kỵ khi làm cổng cửa nhà

– Cổng cửa nên xây vuông vắn, không xây cửa hình vòm

– Trước cổng không nên đối diện với tháp nhọn, tòa nhà lục lăng

– Trước cổng không được để cây khô

– Hai bên cổng nếu bị sát khí chiếu vào như đường thẳng vào, đường vòng cung đỉnh lồi chiếu thằng,.. thì đặt vật hóa giải như đôi sư tử đá, 1 đực 1 cái (hai tượng ngoảnh vào nhìn nhau)

– Phong thủy cổng nhà không được đối diện phòng bếp

– Vị trí cổng tránh thẳng với ngã ba, tránh dẫn lối “trực xung” với cửa cái (cửa chính) của nhà

– Không được làm núi giả, đặt tảng đối diện với cổng

Trên đây là những chia sẻ của Nội ngoại thất Hoàng Gia về Phong thủy cổng cửa nhà – nguyên tắc vàng bạn nên biết. Hy vọng với những kiến thức trên có thể giúp bạn chọn vị trí phong thủy cổng cửa nhà tốt đem lại tài lộc thịnh vượng cho gia chủ.

post