TOP +10 mẫu trụ cổng đẹp, đơn giản, hiện đại

Một ngôi nhà được đánh giá đẹp thì đồng nghĩa với việc trụ cổng cũng phải đẹp. Trụ cổng là mặt tiền của ngôi nhà do đó bạn cần thiết kế mẫu trụ cổng đẹp để khuôn viên ngôi nhà trở nên bắt mắt và thu hút. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn 10 mẫu trụ cổng đẹp  được ứng dụng nhiều nhất. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

1. Trụ cổng, cột cổng nhà là gì?

Trụ cổng là một bộ phận quan trọng trong kiến trúc xây dựng nói chung và trong kết cấu cổng nhà nói riêng.

Trụ cổng có chức năng nâng đỡ khung của cánh cổng và bảo vệ không gian nội thất ngôi nhà, công trình. Dù bạn đầu tư vào cánh cổng nhiều sức nhiều của như thế nào đi chăng nữa mà trụ cổng nhà lại bỏ lỡ thì cũng sẽ khiến giao diện bên ngoài bị “chệch”, thiếu sự hài hòa, cân đối. 

2. Hướng, kích thước và màu sắc trụ cổng

2.1. Vị trí đặt trụ cổng

Vị trí đặt trụ cổng cần chú trọng về vấn đề phong thủy. Chọn vị trí và hướng đặt cổng cần hợp tuổi và mệnh của gia chủ sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho những người thành viên trong gia đình.

Một số lưu ý về vị trí cổng: 

+ Gia chủ mệnh Hỏa không nên xây cổng hướng Bắc: Theo quan niệm phong thủy hướng Bắc thuộc hành Thủy, Thủy khắc Hỏa sẽ không lợi cho gia chủ.

+ Gia chủ mệnh Kim không nên xây cổng hướng Nam: Theo phong thủy hướng Nam thuộc hành Hỏa, Hỏa lại khắc Kim sẽ không lợi cho gia chủ.

+ Gia chủ mệnh Thủy không nên xây cổng hướng Đông Bắc và Tây Nam. Đây là hai hướng thuộc hành Thổ mà Thổ khắc Thủy sẽ không lợi cho gia chủ.

+ Gia chủ mệnh Mộc không nên xây cổng về phía Tây Bắc và Tây. Cũng theo quan niệm phong thủy hai hướng này thuộc hành Kim mà Kim lại khắc Mộc nên sẽ không lợi cho gia chủ.

+ Gia chủ mệnh Thổ không nên mở cổng hướng Đông Nam và Đông. Theo quan niệm phong thủy hai hướng này thuộc Mộc, Mộc khắc Thổ do vậy cũng không tốt cho gia chủ.

2.2. Kích thước cổng nhà

Kích thước chiều rộng cổng nhà muốn hợp phong thủy phải là số chẵn, còn chiều dài, số đo cửa cổng phải là số lẻ. Trong đó, số đo cửa cổng nhà đẹp chuẩn phong thủy có kích thước như sau:

+ Kích thước cửa cổng một cánh theo thước lỗ ban: Kích thước cổng chính theo phong thuỷ là 81cm x 212cm.

+ Kích thước cửa cổng hai cánh: Kích thước cổng nhà ở, nhà vườn hợp phong thuỷ là 138cm x 216,5cm.

2.3. Màu sắc của trụ cổng nhà

Màu sắc cũng cần phải tương hợp với mệnh của gia chủ như:

+ Người mệnh Thổ: vàng và nâu;

+ Người mệnh Kim: ghi xám, trắng bạc và trắng;

+ Người mệnh Thủy: xanh nước biển và đen;

+ Người mệnh Hỏa: đỏ, hồng, cam và nâu;

+ Người mệnh Mộc: xanh lá cây

3. Mẫu trụ cổng đẹp 

Có hàng ngàn mẫu trụ cổng đẹp với kiểu dáng và kích thước khác nhau, điều này khiến nhiều gia chủ phân vân không biết nên lựa chọn loại nào. Dưới đây là tổng hợp TOP những thiết kế được bình chọn là đẹp nhất 2021 và phù hợp với ngôi nhà hiện đại ngày nay.

Mẫu trụ cổng đẹp 2021

Mẫu trụ cổng đẹp 2021

Mẫu trụ cổng đẹp 2021

Mẫu trụ cổng đẹp 2021

Mẫu trụ cổng đẹp 2021

Mẫu trụ cổng đẹp 2021

Mẫu trụ cổng đẹp 2021

Mẫu trụ cổng đẹp 2021

Mẫu trụ cổng đẹp 2021

Mẫu trụ cổng đẹp 2021

4. Lời kết

Trên đây là thông tin và mẫu trụ cổng đẹpNội Ngoại Thất Hoàng Gia gửi tới bạn để tham khảo cho ngôi nhà của mình. Hãy luôn nhớ rằng cổng nhà là nơi tạo ấn tượng đầu tiên khi nhìn vào ngôi nhà. Mặc dù được xếp vào danh sách những công trình phụ nhưng vẫn góp phần quan trọng tạo nên vẻ đẹp tổng thể của ngôi nhà. Vì vậy, gia chủ hãy cân nhắc thật kỹ để chọn lựa được mẫu trụ cổng phù hợp cho ngôi nhà của bạn nhé.

>> Xem thêm:

+ Mẫu cổng nhôm đúc đẹp tại Sài Gòn

+ Cổng nhôm đúc giá bao nhiêu

Việt Khang

post