Mẫu cổng nhà thờ đẹp và phổ biến nhất

Cổng nhà thờ họ luôn là ấn tượng đầu tiên để mọi người ghi nhớ trong tiềm thức. Con cháu nhớ ơn tổ tiên, luôn tự hào khi xây dựng cho tổ tiên một nơi thờ tự khang trang, ấm cúng và linh thiêng. Vậy, ý nghĩa của cổng nhà thờ là gì, mẫu cổng nhà thờ đẹp và phổ biến là các mẫu nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung dưới đây.

Ý nghĩa của cổng nhà thờ

Thường cánh cổng nhà thờ có đục khắc, vẽ long lân quy phượng, hoặc mẫu tùng trúc cúc mai….tạo nên  vẻ đẹp thiêng liêng, tâm linh, cũng như phần văn hóa tâm linh của người Việt. 

Nhà thờ là nơi dành riêng cho việc thờ cúng tổ tiên của một dòng họ hay từng chi trong họ tính theo phụ hệ. Nhà thờ xuất hiện nhiều trong văn hóa người Việt từ xưa đến nay chủ yếu ở vùng đồng bằng, trung du Bắc bộ và Trung bộ.

Nhà thờ sẽ là nơi linh thiêng nhất và cũng chính là nơi phản ánh rõ nét một dòng họ từ địa vị, tài chính đến nhân cách. Bởi vậy mà những thứ tinh hoa nhất, những hoa văn, điêu khắc tinh tế nhất thường được thấy trong cổng nhà thờ họ. 

Những mẫu cổng nhà thờ đẹp không thể bỏ qua

HIện nay, cổng nhà thờ được thiết kế với rất nhiều mẫu, phong cách, chất liệu khác nhau. Dưới đây, Nội Ngoại Thất Hoàng Gia giới thiệu một số mẫu cổng nhà thờ họ đẹp, ấn tượng và phổ biến nhất.

Lời kết

Hy vọng, với những mẫu cổng nhà thờ đẹp mà Hoàng Gia vừa chia sẻ sẽ giúp quý khách hàng chọn lựa được mẫu cổng ưng ý cho dòng họ. Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm: Mẫu cổng nhôm đúc đẹp

Việt Khang

post